Giao hàng toàn quốc – Thanh toán khi nhận hàng - Đặt hàng call - 0902993002

Giỏ hàng 0
Sản phẩm: 0
Tổng cộng: 0đ

Giới thiệu

Nấm lim xanh có tên khoa học là Garnodema Lucidum. Trong dân gian, nó được gọi với nhiều tên gọi khác nhau như: nấm trường thọ, tiên thảo, vạn niên nhung, bạch linh chi, thanh chi…Nấm lim xanh có rất nhiều công dụng chữa bệnh, rất an toàn và thân thiện với con người và được sử dụng khá rộng rãi.

Nấm lim xanh thường mọc ở nơi đâu trong thiên nhiên? Như mọi người thường biết về Nấm Lim xanh (NLX), chúng có rất nhiều tác dụng tích

cực trong hoạt động đẩy lùi các bệnh về ung thư đồng thời là liệu pháp chữa trị hiệu quả  

Hành trình tìm kiếm Nấm Lim Xanh Quảng Nam

Việc tìm được một cây thuốc quý như thế này hoàn toàn không hề đơn giản… Hàng năm có biết bao người vì thu thập Nấm Lim Xanh mà phải lặn lội những nơi rừng thiêng nước độc để có thể khai thác được loại thuốc quí giá này. Vậy câu hỏi là Nấm lim xanh thường mọc đâu ở trong tự nhiên?

Gian nan trong hành trình kiếm tìm kiếm, những người thợ sơn tràng (cách gọi nôm na của thợ rừng bởi đây là nghề phải lên rừng tìm kiếm các loại lâm sản, như nấm lim, mật ong rừng, gỗ trầm hương, dược liệu trị bệnh, làm đẹp…) biết rằng muốn tìm thấy được một cây Nấm lim xanh là chuyện hoàn toàn không hề dễ dàng. Bởi rừng nay cây đã ít, những cây nấm lim xanh quảng nam hiếm quý luôn bị khai thác quá mức nên càng lúc càng thêm khó tìm. Rừng giờ đây gần như đã hết phải đi thật sâu, tìm ở rừng xa, giáp ranh biên giới thậm chí sang cả bên những cánh rừng của Lào.

Mỗi chuyến đi trong rừng để tìm nấm lim xanh quảng nam thông thường phải lập thành từng nhóm, bởi lí do rừng thiêng nước độc luôn đầy rẫy tại họa, nhiều hiểm nguy căng lưới rình rập vì vậy người thợ sơn tràng thì không thể đi cá nhân một mình. Để chuẩn bị cho chuyến bắt đầu tìm kiếm nấm, người thợ thường phải chuẩn bị có khi trước cả tuần cùng với đầy đủ tất cả các loại vật dụng từ quần áo, lương thực, thực phẩm đến thuốc men thật kĩ lưỡng cho một chuyến đi rất dài ngày và nguy hiểm, ròng rã cả tuần có khi kéo dài cả tháng ở trong rừng. Chi phí đã bỏ ra chi cho một chuyến đi như thế có thể là vài triệu đồng có khi hơn, chưa kể đến công sức cùng sự hiểm nguy phải đối mặt của người thợ sơn tràng, vì vậy đương nhiên Nấm lim xanh tự nhiên lại có giá đắt đỏ như thế.

Vậy thì Nấm lim xanh thường mọc ở những đâu? Nấm không bao giờ có thể mọc ở trên những cây lim xanh đang sống như mọi người vẫn nghĩ, mà nó chỉ có thể mọc ở trên thân những cây lim đã bị chết, vì vậy việc kiếm tìm nấm càng vất vả hơn. Muốn tìm ra được một cây gõ lim bị chết, trước hết, những người thợ sơn tràng sẽ phải đi theo tìm các lối mòn để lại do xe trâu kéo gỗ.

Cây gỗ lim xanh ở trong rừng thiên nhiên thường không mọc đơn lẻ mà sẽ mọc theo kiểu quần thể, nghĩa là cây lớn ra quả rồi nảy hạt, rơi xuống đất sinh ra những cây con. Do đó, con đường do lỗi mòn của xe kéo gỗ nếu dẫn đến những cây khác thì chỉ uổng công; ngược lại, dù con đường đó có dẫn đến vạt rừng mọc thật nhiều những cây lim xanh con thì khả năng có gốc lim xanh lớn bị chết cũng ít.

Hái nhưng chưa thể sử dụng ngay. Bởi gỗ lim có độc nên muốn sử dụng được nấm lim xanh cần phải qua được cây nấm lim xanh mang về chế biến kỹ càng. Đến, người thợ sơn tràng sẽ cắm trại ở lại và khu vực mọc nhiều cây lim xanh con hàng ngày, tỏa đi khắp vạt rừng tìm.

Dù hết nấm lim xanh trên gốc lim xanh, thợ sơn tràng lại nhổ không tìm thấy gốc lim hay khi đã tìm hái trại đi sâu hơn nữa vào rừng.

Sản phẩm bán chạy

Cảm nhận khách hàng

Chat facebook